Hoạt động nghiên cứu khoa học mang lại những ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên. Bằng nhiều hình thức khác nhau như viết tiểu luận, báo cáo thực tập, làm khóa luận, nghiên cứu khoa học sẽ rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy sáng tạo, khả năng phê phán, bác bỏ hay chứng minh một cách khoa học những quan điểm, rèn luyện kỹ năng phân tích, tổng hợp kiến thức, tư duy lôgic, xây dựng tinh thần hợp tác, giúp đỡ nhau trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở đó, nghiên cứu khoa học sẽ tạo ra những bước đi ban đầu để sinh viên tiếp cận với những vấn đề mà khoa học và cuộc sống đang đặt ra, gắn lý luận với thực tiễn.  Chính vì vậy mà hằng năm khoa GDTC tổ chức hội nghị tổng kết sinh viên nghiên cứu khoa học nhằm hình thành cho sinh viên các kỹ năng nói trên.

Được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm khoa, Liên chi đoàn đã phối hợp với hội đồng khoa học tổ chức hội nghi sinh viên nghiên cứu khoa học vào ngày 11/5/2014. Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Kết quả các giải như sau:

Giải nhất: Cao Thi Dương, SV khóa 51

Giải nhì: Đậu Văn Tuyên, Nguyễn Kỳ Hùng, SV khóa 51

Giải ba: Trịnh Văn Đại, Phan Văn Việt, SV khóa 51

Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghi: