Hội thảo khoa học sinh viên toàn quốc khối các trường TDTT lần thứ III diễn ra ngày 18 tháng 3 năm 2011 tại Trường đại học TDTT Từ Sơn Bắc Ninh. Hội thảo có 6 trường đào tạo chuyên ngành TDTT tham gia. Có 22 báo cáo khoa học của sinh viên các trường có đào tạo chuyên ngành TDTT gửi về cho Hội thảo. Ban tổ chức đã chọn được 11 báo cáo dự thi. SV Phạm Anh Vũ lớp 48A khoa GDTC đã đạt giải nhì với báo cáo “Tác dụng của tập luyện thái cực quyền lên một số chỉ tiêu tim mạch và năng lực thể chất ở người cao tuổi bị cao huyết áp” với sự hướng dẫn của PGS.TS. Hoàng Thị Ái Khuê. Đây là lần thứ 2 khoa GDTC trường Đại học Vinh có sinh viên tham dự. Năm 2012, hội thi sẽ diễn ra tại Trường Đại học TDTT III Đà Nẵng.