Giải bóng chuyền mở rộng 2016 do khoa GDTC tổ chức diễn ra tại nhà thi đấu trường đại học Vinh đã thành công tốt đẹp, đã thu hút được rất nhiều đội từ các khoa, 12 đội với hơn 300 vận động viên tham gia.
Giải bóng đã nâng cao tinh thần phong trào thể dục thể thao trong trường và cũng tạo điều kiện cho sinh viên các khoa giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó cũng nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong đội.
Ban tổ chức giải đã chuẩn bị chu đáo, khoa học, đảm bảo an toàn và kết thúc đúng thời gian kế hoạch đề ra.
Ban trọng tài làm việc công minh, nhiệt tình và có trách nhiệm.
Các trận đấu năm nay có chất lượng hơn hẳn về các mặt từ phong cách, tinh thần và chiến thuật thi đấu.
Qua những ngày tập luyện căng thẳng, những trận bóng kịch tính thì BTC đã trao giải cho những đội xuất sắc nhất:
Đội Nam:
1. Giải nhất: khoa GDTC
2. Giải nhì: khoa Xây dựng
3. Giải ba: khoa Kinh tế
Đội Nữ:
1. Giải nhất: khoa GDTC
2. Giải nhì: khoa Luật
3. Giải ba: khoa Lịch sử

Xin chúc mừng các đội đã đạt được giải và gửi lời cảm ơn chân thành đến ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích. Gửi lời chúc sức khoẻ đến các vận động viên và mong rằng các đội sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao lên một tầm cao hơn nữa.